Đối với thương hiệu Tissot, điểm tương đồng giữa xe hơi và đồng hồ là vô tận, từ bộ máy cho đến thiết kế hay niềm đam mê dành cho chúng đều không thể đo lường. Đây cũng là lý do dẫn đến màn kết hợp huyền thoại giữa Tissot và thương hiệu xe hơi nổi tiếng đến từ Pháp – Alpine. Màn collab nổi tiếng này không có một nhà sưu tập đồng hồ nào không biết đến. Sự hợp tác ăn ý giữa họ đã giúp hai thương hiệu kéo dài mối quan hệ đến thời điểm hiện tại. Năm nay, lại một lần nữa, họ cùng bắt tay để làm nên lịch sử sau lần hợp tác trước đã cho ra đời Tissot Alpine On Board Automatic, phiên bản mới này có tên Tissot Alpine On Board Automatic Chronograph A110S

chiếc xe đua Alpine A110S

Gần đây, Alpine đã phát triển một chiếc xe đua tuyệt vời được rèn giũa từ những năm 1970 và làm nên lịch sử hào hùng khi nó chiến thắng gần như mọi sự kiện đua xe ở Châu Âu – Berlinette A110, nhờ đó mà chiếc xe đua này đã ghi một dấu ấn sâu sắc trong lòng người hâm mộ. Mặc dù vậy nhưng vốn Berlinette A110 không thuộc sở hữu của Alpine mà nó thuộc sở hữu của thương hiệu Renault – công ty mẹ của thương hiệu Alpine ở thời điểm hiện tại, Alpine chỉ thực sự hồi sinh khi remake và cho ra đời chiếc A110 mang màu xanh đặc trưng của Alpine vào năm 2017. Tuy có một quá khứ “huy hoàng” nhưng sau khi được remake thì chiếc A110 là một chiếc xe thể thao nhỏ gọn, nhẹ, nhanh nhẹn và tuyệt đối không được tạo ra với mục đích phá kỷ lục, mà nó chỉ đơn giản là “mang lại niềm vui cho người lái”. 

đồng hồ Tissot Alpine On Board Automatic Chronograph A110S

Năm ngoái, Alpine đã tiếp tục phát triển chiếc xe này với một phiên bản mạnh mẽ hơn, cứng cáp hơn mang tên A110 S, mang màu sắc khác hẳn với màu xanh đặc trưng, chúng có màu xám mờ với các điểm nhấn màu cam nổi bật. Và chiếc đồng hồ Tissot Alpine On Board Automatic Chronograph A110S mới được lấy cảm hứng từ chiếc xe đua này. Phiên bản đồng hồ mới này là chiếc đồng hồ chronograph “transformable” (sự biến đổi) của Tissot, một phụ kiện dành riêng cho những người petrolheads (những người đam mê đua xe). 

đồng hồ Tissot Alpine On Board Automatic Chronograph A110S

Ý tưởng đằng sau chiếc Tissot Alpine On Board Automatic Chronograph A110S khá tuyệt và độc đáo, sẽ không ai có thể rời mắt khỏi những lần “biến hình” của chúng. Thật vậy, chúng không chỉ là một chiếc đồng hồ đeo tay thông thường mà có thể biến thành ba “nhân cách” khác nhau. Biến thể thứ nhất cũng là biến thể đặc trưng của Tissot và có lẽ được trưng dụng nhiều nhất đó là một chiếc đồng hồ đeo tay thông thường. 

đồng hồ Tissot Alpine On Board Automatic Chronograph A110S

Biến thể thứ hai khá độc đáo đó là mô-đun trung tâm có thể tháo rời ra khỏi phân tử ốp lưng/dây đeo và gắn cố định vào bảng điều khiển trên chiếc xe Alpine của bạn, bên cạnh hệ thống thông tin giải trí trên một giá đỡ chuyên dụng và được sử dụng như một bộ đếm thời gian trên bảng điều khiển. 

đồng hồ Tissot Alpine On Board Automatic Chronograph A110S

Biến thể thứ ba là một điểm mới trong chiếc hộp đựng đồng hồ của thương hiệu Tissot. Sẽ có một giá để bàn trong hộp đựng đồng hồ, điều đó có nghĩa là chúng có thể biến hình thành một chiếc đồng hồ để bàn. 

đồng hồ Tissot Alpine On Board Automatic Chronograph A110S

Vỏ của chiếc Tissot Alpine On Board này được làm bằng thép không gỉ và có đường kính 45mm. Mặt số vẫn mang đặc trưng của những chiếc đồng hồ chronograph khác, nổi bật ở kim giây và các vạch chỉ giờ màu cam trong đó đầu kim giây là A đặc trưng của thương hiệu Alpine. Ngoài ra, mặt số đồng hồ còn có một thang đo tachymeter giúp các tay đua đo tốc độ. Chúng được trang trí với những họa tiết lấy cảm hứng từ đường đua ở hai bên sườn và được bảo vệ bởi một lớp kính sapphire. 

đồng hồ Tissot Alpine On Board Automatic Chronograph A110S

Hoàn thiện cho chiếc đồng hồ Tissot Alpine On Board Automatic Chronograph A110S là dây đeo bằng da màu đen đục lỗ với các đường khâu màu cam bắt mắt. Xen kẽ giữa tông màu đen – cam là màu trắng được tìm thấy trên điểm đánh dấu của mặt số và trên vòng thang đo tachymeter. 

đồng hồ Tissot Alpine On Board Automatic Chronograph A110S

Bộ máy cho “chiếc xe đua” này vận hành là bộ máu automatic chronograph Valjoux A05.H31 đơn giản nhưng đáng tin cậy, chúng dựa trên cấu trúc của bộ máy Valjoux 7750. Bộ máy này chạy ở tần số 4Hz, khả năng dự trữ năng lượng của chúng cũng được nâng cấp lên 60 giờ. 

Một điều nữa mà các fan hâm mộ của hai thương hiệu này là chiếc đồng hồ Tissot Alpine On Board Automatic Chronograph A110S chỉ được sản xuất giới hạn ở 516 chiếc, nếu đã “lỡ” yêu thích diêu phẩm này thì đừng nên bỏ qua bạn nhé.